คำอธิบายสี่ประการสำหรับการสูญเสียมูลค่าของดอลลาร์

มีคำอธิบายสี่ประการสำหรับการสูญเสียมูลค่าของพันธบัตรและหุ้นของดอลลาร์ ประการแรกพวกเขาสูญเสียความสามารถในการสร้างผลตอบแทนจากส่วนของผู้ถือครอง ประการที่สองพวกเขาสูญเสียสภาพคล่อง

ประการที่สามพวกมันแพงเกินไป ประการที่สี่วันครบกำหนดของพวกเขาใกล้เข้ามาแล้ว

เหตุผลประการที่สองที่ทำให้หุ้นและพันธบัตรดอลลาร์สูญเสียมูลค่าคือไม่สามารถสร้างรายได้ พวกเขาถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นช่องทางหาเงินเพื่อให้สามารถจ่ายค่าใช้จ่ายของรัฐบาลจ่ายภาษีและใช้รายได้เพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงวิธีการชำระเงินของผู้ถือหุ้นกู้ในขณะนี้ราคาของพันธบัตรและหน่วยหุ้นจะถูกกำหนดโดยสิ่งที่ผู้ถือหุ้นยินดีจ่ายสำหรับพวกเขา หากมีผู้ซื้อน้อยลงและมีผู้ขายน้อยลงก็จะสูญเสียมูลค่าไป หากมีผู้ซื้อจำนวนมากและผู้ขายหลายรายราคาก็จะสูงขึ้น

เหตุผลประการที่สามคือพันธบัตรและตลาดหุ้นมีความซับซ้อนเกินกว่าที่คนทั่วไปจะเข้าใจได้ ตอนที่ฉันยังเด็กฉันจำได้ว่าต้องไปที่ตลาดหลักทรัพย์ทุกวันเพื่อดูว่าผู้ถือหุ้นจ่ายอะไรให้กับพันธบัตรหรือหน่วยหุ้นของตน คุณต้องรู้เรื่องทางเทคนิคมากมายเกี่ยวกับตลาดหุ้นเพื่อให้เข้าใจถึงตัวเลข แต่ทุกวันนี้คุณไม่จำเป็นต้องเป็นวิชาเอกคณิตศาสตร์เพื่อที่จะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น อินเทอร์เน็ตทำให้ทุกอย่างเรียบง่าย คุณสามารถดูว่าราคาของพันธบัตรหรือหน่วยหุ้นจะเป็นเท่าใดในช่วงเวลาใดก็ได้เพียงแค่นั่งที่คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือที่ทำงานแล้วพิมพ์ข้อมูลลงในช่องที่เหมาะสมของเว็บไซต์

สุดท้ายเหตุผลประการที่สี่ที่ทำให้หุ้นและพันธบัตรสกุลเงินดอลลาร์สูญเสียมูลค่าคือวันที่ครบกำหนด วันครบกำหนดของพวกเขาใกล้จะมาถึงแล้วเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้นดังนั้นมูลค่าดอลลาร์ของหุ้นหรือหน่วยพันธบัตรที่ซื้อเมื่อสองสามปีก่อนจึงน้อยกว่าที่เป็นอยู่มาก

ดังนั้นหากเราคิดถึงคำอธิบายสี่ประการสำหรับการสูญเสียมูลค่าของเงินดอลลาร์ที่เราได้ให้ไว้ที่นี่มีเพียงเรื่องเดียวที่เราต้องกังวลว่าพันธบัตรและหุ้นที่เรามีอยู่ในปัจจุบันจะแข็งค่าและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อไปหรือไม่ มันคือการขาดความต้องการสำหรับพวกเขา วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีในการจัดเก็บความมั่งคั่ง แต่ไม่ได้มีความก้าวหน้ามากนักในฐานะแหล่งรายได้สำหรับคนส่วนใหญ่

ฉันไม่เชื่อว่านักวางแผนทางการเงินให้ความสนใจมากพอกับข้อเท็จจริงที่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่มีเงินเหลือเลยหลังจากจ่ายค่าจำนองบ้านดูแลครอบครัวและจ่ายค่าจำนองรถยนต์ ฯลฯ เพื่อนำไปสู่ตลาดในอนาคตของตนเอง ในความเป็นจริงคนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านมีเงินเก็บเพื่อการเกษียณอายุน้อยมากและพวกเขาก็มีเงินน้อยมากที่จะลงทุนในตลาดหุ้น