ทองคำดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดรายสัปดาห์เปลี่ยนเป็นเป็นกลางรอบภูมิภาค $ 1945

ทองคำดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดรายสัปดาห์เปลี่ยนเป็นเป็นกลางและดึงโมเมนตัมขาขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ราคาทองคำมีความยืดหยุ่นอย่างมากในช่วงที่เศรษฐกิจโลกชะลอตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้และผู้สังเกตการณ์ในตลาดจำนวนมากต่างประหลาดใจกับความแข็งแกร่งของสัญญาณขาขึ้นนี้

การกลับมาเป็นขาขึ้นของทองคำเป็นสัญญาณที่เป็นกลางหรือเป็นขาลงนั้นได้รับแรงหนุนจากการล่มสลายของตลาดหุ้นจีนและวิกฤตธนาคารในยุโรป วิกฤตการเงินในเอเชียยังเป็นความกังวลอย่างมากสำหรับนักลงทุนทองคำในเอเชียและสหรัฐอเมริกา การอ่อนค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐทำให้มูลค่าของพันธบัตรสหรัฐและตราสารทุนเพิ่มขึ้น

ทองคำปิดสัญญาณขาขึ้นในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากคำแถลงของธนาคารกลางสหรัฐเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทองคำสามารถรักษาโมเมนตัมขาขึ้นได้โดยนักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าทองคำจะยังคงฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แนวโน้มขาขึ้นนี้อาจถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าเกี่ยวกับแนวคิดที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการกู้ยืมเพิ่มเติมซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงอย่างรุนแรง

ราคาทองคำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งอาจเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของมูลค่าดอลลาร์สหรัฐ ตามที่นักวิเคราะห์กล่าวว่าสิ่งนี้ได้บังคับให้ผู้ค้าจำนวนมากต้องขายทองคำและซื้อสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีความผันผวนมากขึ้นเช่นดอลลาร์สหรัฐ มีรายงานแม้กระทั่งผู้ซื้อทองคำที่รออยู่ในปีกเพื่อใช้ประโยชน์จากการอ่อนตัวของดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ได้ทองคำในราคาที่ต่อรองได้

นักลงทุนทองคำที่ต้องการใช้ประโยชน์จากแนวโน้มขาขึ้นในปัจจุบันควรซื้อทองคำแท่งเหรียญแท่งและ ETF ทองคำ นักลงทุนควรพิจารณาซื้อ ETF ที่ลงทุนในหุ้นทองคำด้วย ด้วยทองคำคุณจะได้รับที่หลบภัยสำหรับเงินของคุณในขณะที่ป้องกันความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ทองคำยังสามารถช่วยปกป้องทรัพย์สินและการลงทุนของคุณในช่วงที่มีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจหรือการเมือง

เมื่อทองคำดีดตัวขึ้นและเปลี่ยนสถานะเป็นกลางในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนที่เข้าใจในการซื้อและขายทองคำของพวกเขา ทองคำเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีเสถียรภาพซึ่งมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีข้อมูลทางเศรษฐกิจเข้ามามากขึ้นและนักลงทุนต่างมองหาที่จะปกป้องความมั่งคั่งของตน

นักลงทุนทองคำจำเป็นต้องประเมินความแข็งแกร่งของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อตลาดทองคำอย่างรอบคอบเพื่อพิจารณาว่าพวกเขาจะสามารถสร้างสถานะที่ทำกำไรให้กับตัวเองได้หรือไม่ในอนาคต ตลาดทองคำแท่งเป็นสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถกระจายความเสี่ยงและยังคงถือครองสินทรัพย์ที่คุณกำลังมองหา การลงทุนในทองคำแท่งและเหรียญทองเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันความเสี่ยงพอร์ตโฟลิโอของคุณในขณะที่ยังต้องเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต

ในขณะที่ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจเกิดขึ้นอย่างมากนักลงทุนทองคำก็เริ่มปรับตัวให้เข้ากับข้อเท็จจริงที่ว่าการลงทุนในโลหะมีค่าเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันความเสี่ยงเหล่านี้ แม้ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนักลงทุนก็ยังคงถือครองทองคำเป็นที่หลบภัยสำหรับเงินที่หามาได้ยาก