Lazarus Hacking Group อาจอยู่เบื้องหลัง VHD Ransomware

หากคุณได้ติดตามข่าวมาเป็นระยะเวลานานคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับกลุ่มแฮ็ค Lazarus ในขณะที่ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มที่จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย แต่เป็นองค์กรที่ถูกกฎหมายที่มีสมาชิกจำนวนมาก และเนื่องจากชื่อกลุ่มมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เกิดอะไรขึ้นกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lazarus พวกเขาได้ส่งข้อความข่มขู่ ข้อความบางส่วนที่โพสต์ออนไลน์แนะนำว่ากลุ่มมีความสามารถในการรับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และพวกเขาจะทำเช่นนี้โดยขู่ว่าจะเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่ดาวน์โหลดมัลแวร์นี้บนคอมพิวเตอร์ของพวกเขา

อย่างไรก็ตามหลายคนได้ตั้งคำถามว่ากลุ่มแฮกเกอร์ Lazarus นี้จริง ๆ รับผิดชอบการระบาดของ VHD Ransomware หรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยหลายคนคิดว่ากลุ่มนี้อาจใช้มัลแวร์เพื่อพยายามเข้าถึงระบบของผู้อื่น คนอื่น ๆ ก็เชื่อว่ามัลแวร์เองนั้นไม่รับผิดชอบในการแพร่กระจายการโจมตีนี้ แต่เป็นการแพร่กระจายเนื่องจากวิธีการออกแบบ

กลุ่มแฮ็คลาซารัสนี้คืออะไรและทำไมมันทำให้เกิดความหวาดกลัวครั้งใหญ่เกี่ยวกับไวรัส VHD Ransomware? กลุ่มนี้เชื่อว่าจะมีการแฮ็คเข้าสู่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของผู้ที่ดาวน์โหลด VHD Ransomware ในบางกรณีอาจมีการขโมยข้อมูลทางการเงินจากคนเหล่านี้ แฮกเกอร์ใช้ข้อมูลนี้เพื่อส่งอีเมลที่เป็นอันตราย

นี่คือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้รับความกังวลอย่างมากเนื่องจากดูเหมือนว่าพวกเขาอาจได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรงแล้ว แต่ในหลายกรณีดูเหมือนว่ากลุ่มพยายามเข้าถึงระบบของผู้อื่นเพื่อให้พวกเขาสามารถค้นหาข้อมูลอื่น ๆ ที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อแพร่กระจายไวรัส

แต่กลุ่มแฮ็กเกอร์ Lazarus ได้มีส่วนร่วมในการแพร่กระจาย VHD Ransomware อย่างไร เป็นไปได้ว่าพวกเขาไม่ใช่กลุ่มที่สร้างซอฟต์แวร์ตั้งแต่แรก แต่ดูเหมือนว่าบุคคลอื่นอาจแฮ็คเข้าสู่ระบบของกลุ่มแล้วนำ VHD Ransomware ออกมาทำให้กลุ่มตอบสนอง

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของทั้งหมดนี้คือหลายคนกำลังบอกว่าไม่มีทางที่จะพิสูจน์ได้ว่ากลุ่มแฮ็คลาซารัสเป็นผู้รับผิดชอบ เป็นการยากมากที่จะพิสูจน์ว่ามีคนไม่ทำเช่นนี้ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกว่ามันยากมากสำหรับพวกเขาที่จะพิสูจน์ว่ากลุ่มไม่ได้สร้างไวรัสนี้และถ้ากลุ่มนี้อยู่ข้างหลังพวกเขาก็อาจจะไม่แสดงตัว

กลุ่มนี้อาจอยู่เบื้องหลัง VHD Ransomware แต่ไม่มีหลักฐานที่จะพูดได้อย่างแน่นอน พวกเขารับผิดชอบการแพร่กระจาย วิธีเดียวที่กลุ่มนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความรับผิดชอบคือถ้ามีไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่พบในระบบของพวกเขาที่ติดไวรัสคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น